Thứ Năm , 00:31, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Agribank Long Biên: Có hay không dấu hiệu trù dập cán bộ, nhân viên?

Tòa soạn có nhận được đơn của ông Cao Cự Vinh (SN 1962) ở số 5 ngõ E7, phố Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh về việc trả thù người đấu tranh chống tham nhũng ở Ngân hàng Agribank Long Biên.

Tại lá đơn này, ông cho biết: Ông đã và đang là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Agribank Long Biên - Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank Long Biên (Hà Nội).

Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Cao Cự Vinh gửi tới Ban Nội chính Trung ương.

Để góp phần thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII), sau khi phát hiện các dấu hiệu tham nhũng tiêu cực ở chi nhánh Agribank Long Biên; ông đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng và kết quả là khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ban lãnh đạo chi nhánh cũng như một số cán bộ trưởng phó phòng. Năm 2012 Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xét xử và tuyên phạt đối với các bị cáo. Từ đó đến nay ông bị mang tiếng và thù ghét của các lãnh đạo trong hệ thống Agribank và chi nhánh.

Sự việc tuy trôi qua sau khi chi nhánh đã thay đổi BGĐ, nhưng từ cuối năm 2015 khi ông Giám đốc chi nhánh Long Biên xin thôi việc và chuyển sang ngân hàng khác, bà Giám đốc – Chủ tịch CĐCS chuyển về Agribank thì đã điều động ông Cao Hoàng Minh Châu từ chi nhánh Mỹ Đình và ông Lê Thanh Hà từ chi nhánh Mê Linh về giữ chức Phó Giám đốc – Chủ tịch CĐCS và Giám đốc chi nhánh.

Từ đó đến nay mọi hoạt động, điều hành của BGĐ, CĐCS lại có nhiều hành vi và biểu hiện tiêu cực, lôi kéo bè phái, vô hiệu hóa hoạt động từ chuyên môn đến các tổ chức đoàn thể. Coi cơ quan còn hơn cả doanh nghiệp của cá nhân, vi phạm các quy định của pháp luật, quy trình, quy chế trong hoạt động ngân hàng; mất dân chủ trầm trọng; chi tiêu, mua sắm, cho thuê tài sản rất mập mờ trong hoạt động kinh doanh; cắt bớt xén chế độ, chính sách đối với người lao động; đảo nợ, nguy cơ mất vốn, hậu quả nghiêm trọng trong hoạt động ngân hàng…

Việc này ông đã trực tiếp lên báo cáo Đảng ủy Agribank vào cuối năm 2016 và đã có buổi làm việc với Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng một số ban tham mưu của Đảng ủy Agribank; ngày 21/3/2017 ông có văn bản số 17/PGD - CD gửi lên Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc và Chủ tịch công đoàn Agribank phản ánh một số nội dung những sai phạm ở chi nhánh Long Biên, sau đó Đảng ủy Agribank có văn bản số 154-CV/ĐU-NHNo ngày 25/5/2017 trong đó nội dung kết luận cố tình bỏ sai phạm, không chấn chỉnh tồn tại và sai phạm mà còn có ý răn đe đòi xem xét kỷ luật đối với ông.

Ông đã có đơn kiến nghị lên cấp trên nhưng đến nay vẫn không có câu trả lời. Với cương vị là Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, ông dự kiến cho UBKT lập đề cương tiến hành kiểm tra những hành vi sai phạm đối với số Đảng viên có nhiều dư luận và sai phạm, nhưng chưa kịp làm thì họ đã sa thải ông mục đích để ngăn chặn.

Thậm chí họ đã cố tình gài bẫy ông lập văn bản chuyển hồ sơ sang PC46 để tiến hành điều tra nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận. Ông giám đốc chi nhánh còn tổ chức họp hội đồng kỷ luật bỏ phiếu với hình thức sa thải ông khi chưa có kết luận điều tra là không đúng với quy định, không đúng với thẩm quyền bởi vì việc sa thải cán bộ từ phó trưởng phòng trở lên phải có quyết định của hội sở Agribank.

Báo xin chuyển nội dung đơn của ông Cao Cự Vinh tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và có câu trả lời sớm nhất!

Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến của sự việc để đăng tải thông tin tới bạn đọc.

Bảo Lâm

Tin Liên quan

Tags : ngân hàng Ngân hàng Agribank đe dọa tham ô cán bộ ngân hàng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất