Thứ Bảy , 23:35, Ngày 22/02/2020

Gia đình và pháp luật

Á hậu doanh nhân Thúy Nhân dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Thương mại VN– Campuchia

Chiều 4/10/2019, Á hậu doanh nhân quốc tế Nguyễn Thúy Nhân vinh dự là khách mời đặc biệt của Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Việt Nam – Campuchia 2019 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đồng chủ trì.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Cùng dự hội nghị có khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức truyền thông, báo chí hai nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ của Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ, hai nước có mối quan hệ tốt đẹp lâu đời; khẳng định, Campuchia luôn ghi nhớ, không bao giờ quên sự hỗ trợ của nhân dân, quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng cũng như giúp Campuchia đứng lên từ đống tro tàn. Sự phát triển giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước là minh chứng cho mối quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành quả về kinh tế xã hội mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh Campuchia đang ngày càng được cải thiện theo hướng tích cực. Chúng ta có quyền tự hào về quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước. Việt Nam đang đứng thứ năm trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Campuchia. Hai nước đang nỗ lực mạnh mẽ, hướng tới phấn đấu đạt kim ngạch thương mại song phương 10 tỷ USD/năm trong những năm tới. Campuchia và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống lâu dài, tương đồng về văn hóa, con người, là vốn quý báu cho thúc đẩy quan hệ hai nước mà hai bên cần giữ gìn và phát huy. Nhìn rộng ra, hai nước đều là cầu nối để hàng hóa của nhau thâm nhập các nước ASEAN. Hai bên có chung đường biên giới hữu nghị, hòa bình. Cơ sở hạ tầng thương mại hai nước tại biên giới đang ngày càng được hoàn thiện, tạo thuận lợi cho thương mại. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cung ứng điện cho Campuchia.

Một phần nội dung đáng chú ý trong hội nghị là bản ký kết ghi nhớ về hợp tác đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và CDC dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen. Nhân dịp này 2 Thủ tướng cùng các doanh nhân, doanh nghiệp cũng tham quan và đánh giá các gian hàng trưng bày sản phẩm nổi bật của các ngành nghề để phát hiện tiềm năng và đánh giá cơ hội đầu tư trong thời gian tới.

 

Là nữ doanh nhân trẻ tiêu biểu góp mặt trong sự kiện Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Việt Nam – Campuchia lần này Á hậu doanh nhân quốc tế 2019 Nguyễn Thúy Nhân đã khẳng định được tâm thế và tầm quan trọng của một nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới: Dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng hội nhâp để bứt phá thành công. Chia sẻ bên lề hội nghị Á hậu doanh nhân Thúy Nhân cho biết: Cô thực sự vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ doanh nhân trẻ có đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Cô cảm ơn những cơ hội lớn mà Đảng, nhà nước, các bộ ban ngành đã mở ra cho lớp doanh nhân trẻ. Cô mong rằng qua những hội nghị, sự kiện kết nối này tình hữu nghị giữa 2 quốc gia ngày càng bền chặt, cơ hội hợp tác phát triển ngày càng được mở rộng. Á hậu Thúy Nhân cho rằng bản thân cô phải có trách nhiệm hơn nữa trong công tác phát triển kinh tế, trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng góp phần an sinh xã hội, xây dựng đất nước.

Theo phunuthoidai.com.vn

Tags : Á hậu doanh nhân Thúy Nhân Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại VN– Campuchia

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất