Thứ Ba , 05:51, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

'90% cầu thủ U22 Macau là học sinh, sinh viên'

Thua đậm đến 1-8 trước U22 Việt Nam, nhưng HLV Tam Iao San của U22 Macau (Trung Quốc) vẫn hài lòng về kết quả, vì ông cho rằng trình độ đội bên khác xa nhau.

Về trận đấu với U22 Việt Nam, HLV Tam Iao San bên phía Macau nhận định: “Chúng tôi đã nỗ lực trong trận này, nhưng Macau và Việt Nam ở đẳng cấp quá xa nhau. Cầu thủ của tôi còn nhỏ tuổi, đa số họ mới 18 – 19 tuổi”.

HLV Tam Iao San (Macau - Trung Quốc).

“Tôi cho rằng Việt Nam là một đội bóng tốt, chúng tôi hầu như không thể ngăn chặn họ, nhất là trong các tình huống tranh chấp tay đôi. Dù vậy, đây là cơ hội cho chúng tôi học hỏi được nhiều điều” – HLV Tam Iao San nói thêm.

Qua 2 trận tại bảng I, vòng loại U23 châu Á năm nay, Macau nhận đến 18 bàn thua, chỉ mới ghi được 1 bàn thắng, HLV Tam Iao San giải thích về sự yếu kém của đội mình: “90% cầu thủ của tôi là học sinh, sinh viên, bóng đá ở Macau chỉ là nghiệp dư, chúng tôi không có điều kiện tập luyện hàng ngày, thường thì 1 tuần chỉ tập 3 lần”.

“Ở Macau, không có nhiều cầu thủ trong độ tuổi U22 để lựa chọn đội tuyển. Chúng tôi cũng xác định mục tiêu của chúng tôi khi sang đây là trau dồi kinh nghiệm” – vẫn là lời HLV Tam Iao San bên phía đội khách.

Macau lần lượt thua Hàn Quốc 0-10 và thua Việt Nam 1-8, HLV Tam Iao San nhận định về 2 đội bóng mà đội của ông vừa thua đậm: “Việt Nam và Hàn Quốc là 2 đội mạnh nhất bảng, họ đều chơi thứ bóng đá ở đẳng cấp khác với chúng tôi”.

Dù vậy, ông Tam Iao San không nói cụ thể giữa đội chủ nhà và đội bóng đến từ xứ Hàn, đội nào mạnh hơn.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : bóng đá U22 Việt Nam

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất