Thứ Hai , 08:04, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

9,3 tỷ chỉ trong vòng 1 ngày, MC Phan Anh thẳng tiến đến rốn lũ

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng nghiệp và công chúng cả nước, chỉ chưa đầy ngày, số tiền MC Phan Anh quyên góp được để ủng hộ miền Trung đã lên tới gần 9,3 tỷ đồng.

Trận “đại hồng thủy” vừa qua khiến đồng bào miền Trung rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Nhìn dòng nước lũ cuốn phăng tất thảy mọi thứ của người dân khiến ai cũng rơi nước mắt. Cần lắm ngay lúc này sự sẻ chia, giúp đỡ kịp thời đến với đồng bào vùng rốn lũ.

Và hành động nói là làm của MC Phan Anh hướng về miền Trung ruột thịt đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng nghiệp và công chúng cả nước. Chỉ chưa đầy ngày, số tiền MC Phan Anh quyên góp được để ủng hộ miền Trung đã lên tới gần 9,3 tỷ đồng. Ngay trong đêm, nam MC đã lập tức lên đường về với Quảng Bình để bắt đầu chuyến hành trình cứu trợ của mình.

Hành trình thiện nguyện của MC Phan Anh đã về đến với đồng bào Quảng Bình.

Ngay sau khi tới Quảng Bình, cách đây ít phút MC Phan Anh đã cập nhật tin tức về hành trình đến với bà con vùng rốn lũ. Nam MC cho biết, anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến xã Mai Hoá, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau trận “đại hồng thủy” vừa qua. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay (18/10) tại sân UBND xã.

Phan Anh cũng vui mừng thông báo rằng, đến thời điểm này số tiền quyên góp cho bà con vùng lũ đã hơn 9,3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).

Nguyên văn dòng chia sẻ của MC Phan Anh trên trang cá nhân:

“Phan Anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hoá. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã. Bố cháu xin có đôi điều (haha, thực ra sẽ hơn đôi đấy ah):

1. Tuy đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ TK của chúng ta vẫn tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9.3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).

Tất nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31/10. Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.

2. Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, bố cháu mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

3. Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

4. Bố cháu không thể trả lời hết các tin nhắn. Lịch trình được cập nhật trên facebook, ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát vui lòng theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà.

Thực tế, đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần nhiều người. Khắc phục hậu quả sau lũ, hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu mới vất vả. Ai có thể dành sức cho thời gian đó sẽ thiết thực hơn.

5. Việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại chúng tôi đang có sự giúp đỡ rất tốt. Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ah, cho họ biết mình là ai)

6. Cho Phan Anh dời cái điện thoại ra để làm việc nha. Tinh thần mình đang rất tốt, từ bạn bán hàng, nhân viên công sở, nhà nghỉ.. mình gặp đều đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha”.

Linh Anh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : mạng xã hội Phan Anh bão lũ ủng hộ

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất