Thứ Tư , 06:38, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

6 thực phẩm 'vàng' là cứu tinh của tử cung

Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho tử cung chị em nên ghi nhớ.

Các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành được coi là thực phẩm giúp nâng cao sinh lý nữ hiệu quả nhất. Protein thực vật có trong đậu nành giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu còn cho thấy trong đậu nành có chứa hợp chất isoflavone có tác dụng tương tự hormone sinh dục nữ estrogen, làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, rối loạn tiền mãn kinh, loãng xương và các loại ung thư phụ thuộc vào hormone khác…

Đậu nành được coi là thực phẩm giúp nâng cao sinh lý nữ hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, chị em cũng đừng quá lạm dụng nhé. Vì dùng nhiều đậu nành trong ngày sẽ tăng gánh nặng cho thận đó nha!

Rau xanh

Rau quả là nguồn cung cấp canxi, kali, magiê và vitamin tuyệt vời. Một chế độ ăn giàu rau quả giúp hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung. Những loại rau quả như các loại đậu, bắp cải, bông cải xanh rất giàu phytoestrogen.

Phytoestrogen là chất có khả năng cạnh tranh với estrogen nội sinh của cơ thể. Vì vậy, phytoestrogen có thể làm giảm nồng độ estrogen, giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u trong tử cung của chị em.

Chất xơ

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp loại bỏ các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chất xơ có trong chế độ ăn uống có thể loại bỏ estrogen dư thừa lưu trữ trong cơ thể của bạn, và do đó góp phần ngăn cản sự hình thành nên u xơ tử cung.

Rau quả

Rau quả là nguồn cung canxi, kali, magiê và vitamin tuyệt vời. Một chế độ ăn giàu rau quả giúp hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung.

Những loại rau quả như các loại đậu, bắp cải, bông cải xanh rất giàu phytoestrogen. Phytoestrogen là chất có khả năng cạnh tranh với estrogen nội sinh của cơ thể. Vì vậy, phytoestrogen có thể làm giảm nồng độ estrogen, giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u trong tử cung.

Cà rốt

Các chuyên gia về sức khỏe của Mỹ cho biết, những phụ nữ ăn trung bình 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ giảm thiểu gần 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hơn những phụ nữ không ăn.

Thực phẩm giàu axit folic

Đây là một dạng vitamin B rất quan trọng đối với phụ nữ, đặc biệt là trong thai kỳ. Axit folic chứa nhiều trong súp lơ xanh, măng tây, cà chua, bánh mì, ngũ cốc… Đưa những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp phụ nữ giảm đến 74% nguy cơ mắc các bệnh về cổ tử cung. Không chỉ tốt cho các bà mẹ, axit folic còn rất tốt cho các bé trong giai đoạn ăn dặm.

Theo Tiêu Dùng

Tags : thực phẩm tử cung

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất