Thứ Sáu , 12:35, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

4 điều tối kỵ tuyệt đối không nên nói ra nơi công sở

Hòa đồng nơi môi trường công sở là việc tốt, tuy nhiên dù thoải mái, thân thiện tới mấy, bạn chớ nói ra 4 điều sau, nếu không muốn rước họa vào thân.

Khoe khoang mình giàu có

Dù có một gia thế lừng lẫy, hay một tài sản kếch xù, bạn cũng không nên “khoe” chúng cho tất cả mọi người biết. Đôi khi sự “tế nhị” sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Bạn nên nhớ, khoe sự giàu có, đồng nghĩa với việc bạn đang “hợm hĩnh” tự nhận mình là tâm điểm chú ý của mọi người. Vì thế, hãy học cách kiềm chế, nói lời hay ý đẹp, sống khiêm tốn để bản thân luôn được mọi người yêu quý. 

(Ảnh minh họa)

Kể về thành tích của bản thân

Là một người thông minh hãy luôn ghi nhớ điều này: “Nếu bạn thật sự giỏi giang, hãy chứng minh bằng hành động”. Khi đó, bạn không cần kể lể, khoe khoang, mọi người cũng sẽ ghi nhận sự cố gắng của bạn.

Ngược lại, lúc nào bạn cũng vỗ ngực cho rằng mình giỏi, nhưng thành tích đạt được chẳng là bao, điều đó càng khiến bạn trở nên thảm hại. Sớm muộn gì bạn cũng bị “phát giác”, đồng nghiệp quay lưng. Chưa kể mọi người sẽ cho rằng bạn là kẻ chỉ biết ba hoa, khoe khoang.

Chuyện riêng tư

Hòa đồng nơi công sở tốt, tuy nhiên không phải chuyện gì cũng đem ra kể với đồng nghiệp. Đôi khi những thông tin đó sẽ bị nhiều người hiểu theo hướng sai lệch và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Vì thế, nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy chọn những người đồng nghiệp tốt, đáng tin cậy, để trao đổi tâm tư nguyện vọng. Bởi những người đó luôn biết cách giữ “bí mật” cho câu chuyện của bạn an toàn hơn.

Nói về quá khứ người khác

Mỗi người đều có một quá khứ với những niềm vui, kỷ niệm khác nhau. Bạn cùng làm việc với ai đó, nhưng chắc gì bạn đã hiểu hết về họ. Bởi thế, nếu bạn có nghe ai đó kể gì về người khác, chớ vội mang câu chuyện đi "làm quà" khắp nơi. Những điều bạn nghe được chưa hẳn đã đúng, khi nói ra không chỉ khiến bạn khó xử, mà còn làm tổn hại tới danh tính của người được nói tới.

Bạn cũng nên nhớ, đôi khi sự quan tâm của bạn khiến họ cảm thấy khó chịu và cho rằng bạn là người hay tọc mạch, lắm chuyện. Bởi thế, hãy ngừng việc nói chuyện của người khác khi mình chưa biết rõ. Nếu biết, hãy học cách im lặng, bởi cuộc sống không ai hoàn hảo, mỗi người đều có một khoảng trời riêng và chúng ta không có quyền xâm phạm tới sự riêng tư của người khác.

Phương Vy/NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia đình công sở cuộc sống nói chuyện nói chuyện nơi công sở

Tin Đọc & Suy ngẫm tiếp theo

Tin Đọc & Suy ngẫm mới nhất

Tin đọc nhiều