Chủ nhật, 18:12, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử ngay sau ngày đầu nhập học

Bị cô giáo nhắc nhở, 3 học sinh đã rủ nhau lên rừng hái lá ngón ăn. Mặc dù được phát hiện kịp thời nhưng một em đã tử vong sau đó.

Sáng 7/9, ông Vừ Dùa Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa phương vừa xảy ra vụ việc 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 6/9, Xồng Bá D., Xồng Bá X. và Xồng Bá R. (đều SN 2009) là học sinh lớp 3 của trường điểm bản lẻ Than Hóm, xã Na Ngoi, bị cô giáo nhắc nhở về việc lấy đồ bên trường mầm non. Sợ các cô báo cáo với bố mẹ, nên cả 3 em đã rủ nhau lên rẫy hái lá ngón.

Cây lá ngón (ảnh minh họa).

"Sau khi không thấy các cháu đi học về, cả bản đi tìm kiếm thì phát hiện 3 cháu nằm bất tỉnh ở rẫy khi đã ăn lá ngón. Ngay lập tức, cả 3 học sinh được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh xá Đoàn Kinh tế quốc phòng 4", ông Thái cho biết.

Do ăn lá ngón quá nhiều, nên em Xồng Bá D. đã tử vong trên đường chưa đến trạm cấp cứu, còn em Bá X. và Bá R. đã được cứu sống sau đó. Sáng nay (7/9), hai em này đã qua cơn nguy kịch và trở về nhà.

Được biết, cây lá ngón có tên khoa học là: Gelsemium elegans Benth, thuộc họ Mã tiền (Loganiaceae), mọc nhiều nơi ở vùng đồi núi. Cây có độc tính mạnh, dễ gây ngộ độc chết người. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, nhưng người dân vẫn ăn lá ngón để tự tử khi buồn chán.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : tự tử học sinh lá ngón

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất