Chủ nhật, 10:44, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

3 cách chăm sóc đơn giản để có đôi lông mày đẹp

Không cần phải dùng các biện pháp mạnh như phun, săm với nhiều nguy cơ rủi ro, bạn hãy áp dụng phương cách dưới đây để có đôi lông mày đẹp một cách tự nhiên theo đúng xu hướng trang điểm hiện nay.

Nếu nói đôi mắt là cánh cửa của tâm hồn thì đôi lông mày chính là bức rèm khiến cánh cửa đó trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của người khác. Việc phun săm lông mày tuy giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm, nhưng lại khiến ánh mắt, khuôn mặt trở nên sắc cạnh, mất tự nhiên hay nói cách khác là trông “già già, ác ác thế nào ấy”.

Do vậy, bạn có thể áp dụng cách làm đẹp sau, để có một đôi lông mày đẹp tự nhiên.

1. Cách chỉnh lông mày mọc lộn xộn

Giống như bạn vuốt tóc lâu thì thành nếp, lông mày của bạn cũng vậy. Tốt nhất là khi rửa mặt xong, bạn hãy dùng tay ướt, vuốt xuôi lông mày về phía thái dương.

Chỉ cần duy trì một thời gian, bạn sẽ thấy những sợi lông mày của mình “ngoan ngoãn” chuyển hướng theo ý muốn, không còn tình trạng lộn xộn dựng lên hay cụp xuống.

3 cách chăm sóc đơn giản để có đôi lông mày đẹp - Ảnh 1

Dùng tay ướt vuốt thường xuyên sẽ khiến lông mày của bạn đều theo ý muốn.

2. Cách tỉa lông mày

Nếu bạn đang dùng nhíp để nhổ lông mày vậy hãy dừng ngay nhé. Việc nhổ lông mày lâu dài sẽ khiến da bị trùng, gây sụp mí. Hãy dùng dao cạo lông mày chuyên dụng làm gọn những phần rìa mọc lộn xộn để lông mày trở nên sắc nét hơn.

Nếu bạn không tự tin, có thể ra cửa hàng để thợ cạo giúp theo ý muốn. Sau khi đã có khuôn mẫu rồi, việc còn lại của bạn chỉ là vài ngày tự “dọn dẹp” vài đường là xong.

3 cách chăm sóc đơn giản để có đôi lông mày đẹp - Ảnh 2

Loại dao cạo này sẽ giúp bạn tự cạo được lông mày tại nhà an toàn.

Bạn chú ý quét dọn cả phần giữa hai đầu lông mày, giúp mắt trông giãn ra, tạo cảm giác sáng sủa cho gương mặt.

Dùng tay kéo nhẹ cho căng da mí mắt sẽ khiến cho việc cạo lông mày của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

3. Cách kẻ lông mày

Nếu đã làm đúng như cách 1 và 2, việc kẻ lông mày của bạn sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Bạn nên chọn bút kẻ lông mày có màu sắc tương đồng nhưng đậm hơn với màu tóc của bạn (tóc nhuộm thích hợp với màu nâu, nâu đậm, khói… tùy theo tông màu tóc).

Hãy kẻ một đường đậm theo đường viền trên lông mày, rồi dùng chổi chải tán dọc theo lông mày. Nếu muốn lông mày không quá đậm gây cảm giác mất tự nhiên thì bạn hãy chải lâu một chút.

3 cách chăm sóc đơn giản để có đôi lông mày đẹp - Ảnh 3

Dùng chổi nhỏ chải vuốt sau khi kẻ sẽ khiến lông mày của bạn trông tự nhiên hơn.

Mẹo nhỏ: Trên thị trường bán rất nhiều các loại chổi chải lông mày, nhưng phần lớn đều không bền. Bạn có thể dùng môt chiếc bàn chải đánh răng loại nhỏ (của trẻ em) có đầu lông tơ mềm rồi dùng dao phạt bớt đi một hàng để thay thế.

Minh Minh

Tags : lông mày xu hướng trang điểm

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất