Thứ Hai , 19:09, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

3 bài học trưởng thành của mẹ

Chín tháng mang nặng, đẻ đau, bao năm nuôi nấng con từ thơ dại đến khôn lớn, được nhìn thấy con vững chãi bước ra cuộc đời – đó là niềm hạnh phúc của những ai có được thiên chức làm mẹ.

Nhưng vòng tay mẹ không thể ôm con suốt cả cuộc đời. Khi con trưởng thành cũng sẽ là lúc mẹ phải học “trưởng thành” cùng con.

Con bước vào đời, không còn lúc nào cũng bên mẹ

Mẹ đã chăm chút từng chiếc áo cho con…

 Rồi… người phụ nữ khác xuất hiện chen vào tình cảm giữa mẹ và con. Mẹ nhận ra rằng những yêu thương đâu còn dành riêng mẹ…

Những yêu thương từ con không còn dành riêng cho mẹ…

Bài học thứ hai: con tách dần ra khỏi gia đình mẹ

Khi con có một gia đình hoàn hảo của riêng mình, xa dần mẹ. Mẹ sẽ mỉm cười chấp nhận bài học “trưởng thành” này, bởi mẹ yêu con hơn bao giờ hết. Con hạnh phúc, đồng nghĩa với việc mẹ cũng hạnh phúc.

Bài học thứ ba: mở rộng tổ ấm yêu thương

Quả thật, khi con có tổ ấm riêng, cha mẹ sẽ phải “trưởng thành” để con không phải bận tâm. Nhưng, dù con có “lập gia đình”, thì đó cũng là một nhánh nhỏ trong rễ cây lớn, gia đình nhỏ của con vẫn nằm trong tổ ấm lớn, nơi có ba mẹ, những người luôn bên con, yêu thương con vô điều kiện…

Phải tập dần với việc con đã có tổ ấm riêng của mình – Đó là bài học trưởng thành của mẹ.

Tổ ấm của chúng ta sẽ mở rộng với nhiều thế hệ: cha mẹ, con – cháu.

Một trong những bài học “trưởng thành” của ba mẹ, chính là học cách tự chăm sóc bản thân mình chu đáo, để con an lòng lo cho tổ ấm nhỏ của mình. Và mẹ nhận ra rằng lập gia đình không có nghĩa là rời xa gia đình mà là cùng lập ra một gia đình lớn hơn bên nhau. Gia đình lớn của chúng ta hãy bên nhau và trải qua thật nhiều bài học trưởng thành nữa các con nhé!

 Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên quan

Tags : gia đình con cái làm mẹ trưởng thành

Tin Nuôi dạy con tiếp theo

Tin Nuôi dạy con mới nhất